20/11 mùa covid

Thời gian thấm thoát thoi đưa, chẳng còn mấy ngày nữa tôi sẽ đón cái tết của ngành giáo dục. Đó là ngày lễ 20-11 trọng đại với những người làm nghề chở chữ cho đời.

Nhưng khác hẳn mọi năm, Ngày nhà giáo Việt Nam năm nay sẽ diễn ra đặc biệt hơn. Khởi nguồn từ việc dạy và học trực tuyến để phòng chống dịch thì có lẽ ngày lễ 20-11-2021 này cũng sẽ diễn raonline  là chính.

 

 

Có dạy, có học online mới thấy cái khổ của cả người dạy lẫn người học. Không phải lên trường, không cầm phấn thì phải ngồi máy tính, gò lưng  để xong việc đôi mắt đỏ ngầu vì căng mắt nhìn vào màn hình máy tính.

Dạy và học trực tuyến khiến tôi vui nhất là vẫn có thể làm việc, vẫn có thể giảng dạy. Thực tình tôi mong tổ chức được ngày 20-11 để gặp gỡ đồng nghiệp, học sinh. Trong ngày vui này, tôi cũng muốn sẽ được gặp thầy cô giáo là ân sư của mình. Đó không chỉ là nghĩa vụ, mà mang lại những giá trị tinh thần to lớn mà chúng tôi muốn trao cho nhau trực tiếp, chứ không đơn thuần chỉ là đến ăn lễ.

Nhưng có lẽ tôi phải đợi, phải chấp nhận ăn thêm một Ngày nhà giáo Việt Nam đặc biệt nữa rồi! kính chúc quý cô thầy luôn thật nhiều sức khỏe tiếp tục vững tay chèo trên những chuyến đò thầm lặng đưa các học trò thân yêu đến bến bờ tri thức. Ak

 

 

 

Chia sẻ:

Bình luận
Đang tải...

zalo
0974897123